Contact

Decent Property

↑ Grab this Headline Animator

Decent Property : Real Estate Agency

Email : info@decent-property.com
Call : +668 493 4646 , +668 1911 8166
Web : www.homeapartmentbkk.com

แบบบ้านสไตล์ ECO เรียบหรู สวยงาม แล้วยังช่วงประหยัดพลังงาน อีกต่างหาก

แบบบ้านสไตล์ ECO 
เรียบหรู สวยงาม แล้วยังช่วงประหยัดพลังงาน อีกต่างหาก เหมาะสำหรับ หนุ่มสาวยุคประหยัดพลังงาน
[แหล่งข้อมูล : .banidea.com]

สุดยอดไอเดียในการออกแบบบ้าน โดย Feldman สถาปัตยกรรมชาว แคลิฟอร์เนีย การออกแบบบ้านในรูปแบบดังกล่าว มุ่งเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พื้นที่ของพื้นบริเวณรอบบ้าน จะเป็นหิน ซึงจะส่งผลให้ตัวบ้านเย็นสบาย อีกทั้งดาดฟ้าบ้านหลังนี้ ใช้ประโยชน์ด้วยการปลูกต้นไม้อย่างสวยงาม ไอเดียดังกล่าวนี้ ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น จะจะส่งผลให้บ้านเย็นขึ้นมาก เนื่องจากต้นไม้ที่ปลกคลุมเมื่อโต และหน้าดินที่ชุ่มฉ่ำจะสามารถปรับระดับอุณหภูมิของบ้าน ให้เย็นสบายอยู่เสมอ ในภาพแบบบ้านตัวอย่างนี้ หากสังเกตุให้ดีๆ จะมีแผงโซลาเซลล์ แผงรับพลังงานจากแสงอาทิตย์อยู่ด้วย ไม่เพียงแค่ความสวยงาม แต่ยังสามารถลดพลังงานการใช้ไฟฟ้า โดยเปลี่ยนมาเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แทน เรียกได้ว่า ครบสูตรจริงๆ เป็นการใช้ต้นทุนในการสร้างบ้าน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สถาปนิก : Feldman Architecture
สถานที่ :   San Francisco, California
วิธีการดูแลพื้นหินอ่อนของบ้านคุณ...ให้ดูสวยเงางาม อยู่เสมอ

วิธีการดูแลพื้นหินอ่อน ให้ดูเงางาม
ข้อมูล : SPS  รูปภาพ : หินอ่อน.net


วิธีดูแลพื้นหินอ่อน
1. การทำความสะอาด ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดพื้นทั่วไปผสมน้ำ เพื่อให้น้ำยาเจือจางลงแล้วเช็ดถู
2. ถ้าพื้นหินอ่อนมีรอยเปื้อนมากๆ ให้ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ำสบู่ขัดตามบริเวณที่มีรอยเปื้อน ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง 
3. หากเปื้อนไวน์ ชา หรือ กาแฟ ให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1 ส่วนผสมน้ำ 4 ส่วน แล้วเช็ดออกทันที ควรเช็ดซ้ำจนกว่ารอยเปื้อนจะจางหายไป
การดูแลรักษา ควรลงน้ำยาเคลือบเงาด้วยแว็กซ์ หรือ น้ำมันมะกอก (ชนิดที่ไม่มีสี) สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้หินอ่อนดูเงางามอยู่เสมอ

เปลี่ยนโกดังเก่า เป็นบ้านหลังงามสุดคลาสสิค แบบโมเดิร์นลอฟท์


แบบบ้าน ถูกแปลงโฉมจากโกดังเก่าแก่ย่าน San Francisco

บทความจาก forfur.com
West Coast ประเทศสหรัฐอเมริกา


ทีมออกแบบของ Edmonds Lee Architects ทำการปรับปรุงโกดังเก่าแก่ย่าน San Francisco เมืองแห่งชายทะเลและแสงแดดให้เป็นอพาร์ทเม้นท์เท่ห์ๆโดยยังไม่ทิ้งอารมณ์ดิบๆที่เคยเป็นด้วยการตกแต่ง แบบโมเดิร์นลอฟท์เน้นเส้นสายเรียบง่ายใช้งานไ

บ้านดินเป็นอีกทางเลือกใหม่ของคนที่อยากมีบ้าน และรักในธรรมชาติ

บ้านดิน อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากมีบ้าน
[ที่มา : baandin.com ,เขียนโดย เอก สล่าเอื้องจัน   ]
บ้านหนึ่งหลัง ต้องตัดต้นไม้ที่มีอายุครึ่งค่อนชีวิตของคน หรือระเบิดภูเขาหิน เพื่อนำมาสร้าง ป่าไม้หรือภูเขาหินเหล่านี้ คงไม่มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นแบบเดิมได้อีกต่อไป หนึ่งหลังที่ทำ สิบหลัง ร้อยหลัง ที่สร้างขึ้น ทำให้ป่าเขาและธรรมชาติที่มีอยู่น้อยแล้ว จะต้องหมดไป ลูกหลานของเราคงจะไม่มีโอกาส ได้เห็น ได้สัมผัสกับต้นไม้ใหญ่ ภูเขาหิน สิ่งเหล่านี้จะเป็นเพียงภาพหรือสิ่งที่จำลอง เอาไว้ให้พวกเขาเหล่านั้นได้ดูเท่านั้น บ้านปกติหนึ่งหลัง มีอายุประมาณ 50 ปี ปูนจะเริ่มร่อน ตามกฏหมายต้องรื้อทิ้ง แต่บ้านดิน ที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นห้องแถว 2 ชั้น ที่ชาวจีนล่องตามน้ำโขง มาค้าขายและได้สร้างขึ้น ปัจจุบันมีอายุเกือบ 100 ปีแล้ว ถึงแม้ไม้ที่เป็นองค์ประกอบบางส่วนจะผุกร่อนไป แต่ในส่วนของดินก็ยังคงอยู่ ไม่เสื่อมสลาย บ้านดินจึงเป็นบ้านที่มีความคงทนแข็งแรง คุณภาพ เทียบเท่า หรือดีกว่าบ้านปกติ